การลดน้ำหนักไปพร้อมกับล้างพิษในร่างกาย

จากหลักการแบ่งร่างกายตามธาตุ พบว่ามีทั้งคนธาตุเดียวชัดเจนและคนที่มีสองธาตุ ซึ่งคนที่มีสองธาตุก็ควรจะเลือกสูตรน้ำผลไม้ที่เหมาะกับทั้งสองธาตุด้วยหลักพื้นฐานที่สุดของการไดเอตคือการลดปริมาณอาหารนอกจากต้องรับประทานให้น้อยลง ก็จะต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่ให้พลังงานสูงและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายอย่างอาหารชนิดคาร์โบไฮเดรต น้ำตาล และไขมันอิ่มตัว การลดน้ำหนักด้วยการดื่มน้ำผลไม้ดีท็อกซ์ให้เห็นผลจะต้องไม่ลืม 2 ข้อต่อไปนี้

  1. ดื่มน้ำผลไม้ตอนท้องว่างก่อนอาหารโดยเฉพาะตอนเช้า การดื่มน้ำผลไม้ล้างพิษตอนท้องว่างทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารที่ดีได้เต็มที่ และยังช่วยลดปริมาณการรับประทานอาหาร เพราะรู้สึกอิ่มจากเส้นใยอาหารในน้ำผลไม้ซึ่งจะเกิดผลดีถ้าดื่มก่อนรับประทานอาหาร 30 นาที หรือถ้าไม่มีเวลาควรดื่มก่อนอย่างน้อย 20 นาที ถึงจะเพียงพอต่อการดูดซึมของน้ำผลไม้และทำให้รู้สึกอิ่ม
  2. ดื่มน้ำผลไม้แทนอาหาร แน่นอนว่าการไดเอตต้องลดปริมาณอาหารและเครื่องดื่ม อีกทั้งไม่รับประทานอาหารที่หนักท้องจนเกินไป การรับประทานอาหารบ่อยๆ แม้จะให้พลังงานน้อย แต่ร่างกายจะสะสมไขมันเพื่อปรับสภาพร่างกายให้เหมาะสมกับการใช้ชีวิต รูปร่างจึงดูอ้วนขึ้นนั่นเอง ถ้าไม่ต้องการรับประทานอาหาร สามารถเลือกดื่มน้ำผลไม้ล้างพิษแทน และเพิ่มเต้าหู้ นมวัว หรือนมถั่วเหลืองได้ตามชอบ เพียงเท่านี้การดื่มน้ำผลไม้ก็จะได้สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายครบถ้วน

น้ำผลไม้ที่จะนำมาดื่มทั้งคู่ต้องเป็นน้ำผลไม้ที่เราจัดเตรียมด้วยตัวเอง เช่น น้ำส้มปั่นก็ต้องเป็นน้ำส้มที่คั้นเอง นำมาปั่นรวมกับผลไม้อื่นๆ ในเครื่องปั่นเอง ไม่ควรซื้อสำเร็จรูป