เครื่องปั่นสมูทตี้ ตัวช่วยสำคัญกับการเปิดธุรกิจเครื่องดื่มสมูทตี้

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีภูมิอากาศเหมาะกับการปลูกผลไม้เป็นอย่างมากดังจะเห็นได้จากที่เรามีผลไม้ให้กินกันทุกปีแล้วแต่ฤดูกาลว่าฤดูนั้นๆมีผลไม้อะไรให้กินบ้าง บางทีเราต้องการทานผลไม้ที่ไม่มีในช่วงฤดูกาลนั้น ก็สามารถไปหาซื้อผลไม้ที่มีคนนำไปแปรรูปได้ เช่น ผลไม้แช่อิ่ม ผลไม้ดอง เป็นต้น แต่ก็มีอีกทางเลือกที่ช่วยดูแลสุขภาพเราได้ดี นั่นก็คือการนำผลไม้ไปทำเป็นน้ำผลไม้หรือสมูทตี้ นอกจากจะทำให้ผลไม้ไม่เน่าเสียแล้วเรายังได้รสชาติน้ำผลไม้ที่ถูกใจ ถูกปากและทำให้ร่างกายสดชื่นอีกด้วย

ก่อนที่จะได้ผลไม้ที่เราชอบมาทำเป็นสมูทตี้นั้น ควรจะหาอุปกรณ์ช่วยซะก่อน โดยตัวเอกของการทำสมูทตี้ก็คือเครื่องปั่นสมูทตี้นั่นเอง โดยเราควรเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้ให้เหมาะสมกับการใช้งาน ควรเลือกรุ่นที่มีกำลังไฟ 1,800 วัตต์ ความเร็วรอบสูง 32,000 รอบต่อนาทีขึ้นไป ซึ่งเหมาะสมกับการทำสมูทตี้เป็นอย่างมาก (ควรดูวัตต์และรอบประกอบด้วย ตารางรอบและวัตต์ที่เป็นของแท้ดูได้ด้านล่าง)** ซึ่งนอกจากเครื่องปั่นสมูทตี้จะใช้ทำสมูทตี้แล้วยังใช้ทำน้ำปั่นผลไม้ และยังปั่นชา กาแฟได้อีกด้วย แต่หากต้องการหารายได้เสริมด้วยการขายสมูทตี้ เราก็ลงทุนซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ดีๆสักเครื่อง ที่ราคาแพงหน่อยแต่ให้ความทนทานและคุ้มค่ามาใช้ในร้านสักเครื่อง ซึ่งตามท้องตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อตั้งแต่ยี่ห้อที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียงไปจนถึงยี่ห้อที่มีชื่อเสียง

หากเราได้เครื่องปั่นสมูทตี้ที่ถูกใจและมีความพร้อมที่จะเปิดร้านขายสมูทตี้แล้ว ก็จัดการเปิดร้านขายสมูทตี้ได้เลย ทำเลที่ดีย่อมมีส่วนที่จะทำให้ยอดขายของเราดีไปด้วย แค่เพียงตั้งใจในการเปิดร้านขายและเอาใจใส่ในสูตรสมูทตี้ต่างๆก็ได้แล้ว และควรจะคิดค้นสูตรสมูทตี้ใหม่ๆอยู่เสมอ และอาจจะมีอย่างอื่นมาวางขายคู่กับสมูทตี้ด้วยก็ได้ เช่น เค้ก ขนม เป็นต้น จะเห็นว่าเครื่องปั่นสมูทตี้เพียงเครื่องเดียวก็เป็นจุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจได้ ขอแค่เรามีความฝัน ความมุ่งมั่นและความตั้งใจที่จะทำสิ่งนั้นจริงๆ ก็ทำให้ธุรกิจประสบผลสำเร็จได้ไม่ยาก

หมายเหตุ: จำนวนวัตต์และรอบต่อนาทีของเครื่องปั่นสมูทตี้ส่วนใหญ่

850 วัตต์ | 16,000 รอบต่อนาที
1,200 วัตต์ | 25,000 รอบต่อนาที
1,500 วัตต์ | 28,000 รอบต่อนาที
1,800 วัตต์ | 32,000 รอบต่อนาที
2,200 วัตต์ | 40,000 รอบต่อนาที
2,500 วัตต์ | 46,000 รอบต่อนาที